Đề nghị nghiệm thu công việc xây dựng

02 Mẫu Đề nghị Nghiệm thu công việc xây dựng

Đề nghị Nghiệm thu công việc xây dựng là một bước quan trọng trong quá trình thi công công trình xây dựng. Bởi công trình để được công nhận hoàn thành căn bản được đưa vào sử dụng thì Nhà thầu buộc phải được Kỹ giám sát (người trực tiếp giám sát thi công xây dựng công trình của Chủ đầu ) cấp cho một loại minh chứng, gọi  Biên bản nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng (hay còn gọi Chứng chỉ Nghiệm thu trong mẫu hợp đồng FIDIC). 

Theo đó, Nghị định 06/2021/NĐ-CP  quy định rằng Nhà thầu cần thiết phải gửi Đề nghị Nghiệm thu công việc xây dựng đến Kỹ giám sát Chủ đầu trước khi tiến hành nghiệm thu công việc xây dựng. 

 

Đề nghị nghiệm thu công việc xây dựng ? 

Đề nghị Nghiệm thu công việc xây dựng

Đề nghị Nghiệm thu công việc xây dựng

Đề nghị nghiệm thu công việc xây dựng mẫu văn bản được Nhà thầu lập ra nhằm yêu cầu Kỹ sư giám sát hoặc Chủ đầu tiến hành đánh giá chất lượng, mức độ hoàn thành của công việc/phần công việc cũng như xác nhận khối lượng công việc còn tồn đọng phần sai sót cần sửa chữa. 

Theo đó, trong vòng 24 giờ sau khi nhận được Đề nghị Nghiệm thu công việc xây dựng, Kỹ sư giám sát phải thực hiện việc nghiệm thu công việc. Trong trường hợp không đồng ý nghiệm thu thì Kỹ sư giám sát có nghĩa vụ thông báo lý do bằng văn bản đến cho Nhà thầu.

 

Nội dung của Đề nghị nghiệm thu công việc xây dựng

Nghị định 06/2021/NĐ-CP không đưa ra yêu cầu cụ thể đối với nội dung của Thông báo yêu cầu nghiệm thu công trình. Vì vậy, Nhà thầu có thể lập Thông báo yêu cầu nghiệm thu công trình và gửi đến Tư vấn giám sát cũng như Chủ đầu tư với những nội dung chính như sau: 

  • Tên công trình/hạng mục mà Nhà thầu cho là đã hoàn thành căn bản theo hợp đồng; 
  • Thời gian, địa điểm tiến hành nghiệm thu; 
  • Danh mục các tài liệu làm căn cứ cho việc nghiệm thu bao gồm nhưng không giới hạn: hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, chỉ dẫn kỹ thuật được phê duyệt, quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn được áp dụng hoặc các kết quả kiểm tra, thí nghiệm chất lượng vật liệu, thiết bị được thực hiện trong quá trình thi công xây dựng có liên quan đến đối tượng nghiệm thu. 

Ngoài ra, Thông báo yêu cầu nghiệm thu còn cần có các nội dung khác như: 

  • Tên Hợp đồng, số Hợp đồng; 
  • Thông tin Chủ đầu tư, Tư vấn giám sát và Nhà thầu. 
  • Số hiệu của Thông báo… 

Lưu ý: Trước khi đệ trình Đề nghị nghiệm thu công việc xây dựng lên Kỹ sư giám sát và Chủ đầu tư, Nhà thầu cần đảm bảo thực hiện trắc đạt, quan trắc công trình theo quy định của chỉ dẫn kỹ thuật, thiết kế xây dựng đã được phê duyệt và thiết kế biện pháp thi công đã được chấp thuận; hoặc khi công trình có biểu hiện bất thường (ví dụ: công trình bị sụt, trượt, lún, nghiêng, nứt,…) cần phải được quan trắc nhằm đánh giá, xác định nguyên nhân để có biện pháp xử lý hoặc ngăn ngừa sự cố công trình trong quá trình thi công xây dựng.

 

Mẫu Đề nghị nghiệm thu công việc xây dựng

Mẫu Đề nghị nghiệm thu công việc xây dựng chỉ do Nhà thầu ký

Mẫu Đề nghị nghiệm thu công việc xây dựng do Tư vấn giám sát và Nhà thầu ký

 

Thông tin liên hệ

Hopdongmau.net nhận cung cấp các mẫu hợp đồng, biểu mẫu theo từng doanh nghiệp, cá nhân trên toàn quốc theo yêu cầu.

Ngoài cung cấp các mẫu hợp đồng, biểu mẫu, hopdongmau.net còn hỗ trợ Qúy khách hàng về việc rà soát hợp đồng, tư vấn đàm phán thương lượng, thực hiện, thanh lý và tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng.

Nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào về các loại hợp đồng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

Email: hotro@hopdongmau.net

Điện thoại: (84) 28-6276 9900

Hotline: 0916 545 618 (Luật sư Lê Thế Hùng)

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM

Địa chỉ: 28 Đại lộ Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức,

Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (84) 28-6276 9900

 

Phụ trách:

Huỳnh Lê Thảo Trang | Trợ lý Luật sư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *