Phân Chia Lợi Nhuận Trong Hợp Đồng Hợp Tác

Hiện nay, Hợp đồng hợp tác đang là một trong số những loại hợp đồng được các nhà đầu tư, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng khá phổ biến với mục đích nhằm mở rộng thị trường, tăng lợi nhuận kinh doanh.

Hợp đồng hợp tác được hiểu như thế nào?

Hợp đồng hợp tác được hiểu là sự thỏa thuận giữa các cá nhân, pháp nhân về việc cùng đóng góp:

Xây dựng điều khoản Phân chia lợi nhuận

Một trong số điều khoản quan trọng được các nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm đến là điều khoản về phân chia lợi nhuận, bởi điều khoản này sẽ xác định phần lợi nhuận mà các bên được hưởng trong quá trình thực hiện dự án. Bên cạnh đó, đây cũng là điều khoản dễ dẫn đến tranh chấp giữa các bên trong quá trình thực hiện Hợp đồng.

Để các bên đều nhận được phần lợi nhuận xứng đáng và tránh các tranh chấp xảy ra trên thực tế, các bên trong Hợp đồng cần xây dựng được nội dung điều khoản phân chia lợi nhuận này một cách hợp lý và phù hợp với quy định của pháp luật. Các bên cần làm rõ được những điểm sau:

  Nội dung của điều khoản phân chia lợi nhuận

Trong quá trình làm rõ những điểm nêu trên, các bên phải căn cứ vào các yếu tố liên quan đến quá trình hợp tác kinh doanh và tiềm năng của các bên khi hợp tác để khi áp dụng thực hiện hợp đồng trên thực tế sẽ tránh được những tranh chấp không đáng có.

Cuối cùng, điều quan trọng mà các bên cần chú trọng khi xây dựng điều khoản phân chia lợi nhuận là bên xây dựng điều khoản phải lựa chọn ngôn ngữ phù hợp, đặt lợi ích của mình tương xứng với lợi ích của đối tác. Điều này sẽ không gây ảnh hưởng đến lợi ích trực tiếp của bất kỳ bên nào và đồng thời tạo nên một tinh thần hợp tác “đôi bên cùng có lợi”.

Liên hệ và đóng góp ý kiến

Bất kỳ ý kiến đóng góp, hiệu chỉnh nào của độc giả đối với các nội dung trong bản tin này hoặc cần Hợp đồng mẫu hỗ trợ thêm, vui lòng gửi về:

CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM

Địa chỉ:            28 Đại lộ Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại:       (84) 28-6276 9900

Hot line:           (84) 916-545-618

Email:              hotro@hopdongmau.net

Phụ trách:

Luật sư Nguyễn Thị Kim Ngân | Luật sư Thành viên

Điện thoại: (84) 919 639 093

Email:

ngan.nguyen@cnccounsel.com

Hoặc 

Trợ lý Luật sư Ngô Thị Phương Uyên | Cộng sự

Điện thoại: (84) 935 874 284

Email: uyen.ngo@cnccounsel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *