Hợp đồng mua bán máy móc thiết bị

Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Máy Móc Thiết Bị

Trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp tất yếu phải mua sắm máy móc, trang thiết bị. Một hợp đồng mua bán máy móc thiết bị tuy đơn giản nhưng chặt chẽ, đưa ra được hướng giải quyết trong các tình huống thể xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng điều cần thiết. 

Hợp đồng mua bán máy móc thiết bị

Hợp đồng mua bán máy móc thiết bị

Hợp đồng mua bán máy móc thiết bị là gì?

Hợp đồng mua bán thiết bị máy móc loại hợp đồng được thỏa thuận, bàn bạc kết giữa đơn vị cung cấp máy móc, thiết bị với người nhu cầu sử dụng máy móc thiết bị nhằm ghi nhận các nội dung trong hợp đồng như: tên sản phẩm máy móc thiết bị, yếu tố thuật, thời hạn giao hàng, phương thức thanh toán, quyền nghĩa vụ của các bên, trách nhiệm của các bên nếu vi phạm hợp đồng 

Như vậy khi các bên thực hiện việc kết  hợp đồng nghĩa công việc được ghi nhận trong hợp đồng đã được thông qua đây sẽ căn cứ pháp để giải quyết các vấn đề tranh chấp xảy ra sau này 

Ngoài ra, chủ thể tham gia kết hợp đồng phải đáp ứng đủ điều kiện được quy định trong Bộ luật Dân sự 2015.

Bên cạnh đó, đối tượng của Hợp đồng mua bán máy móc thiết bị còn phải thỏa mãn quy định của pháp luật về hàng hóa cấm kinh doanh như khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an; hoặc các máy móc kinh doanh điều kiện như trang thiết bị dùng trong y tế. 

 

Nội dung của Hợp đồng mua bán máy móc thiết bị 

Điều 1. Tài sản mua bán 

Điều 2. Giá mua bán phương thức thanh toán 

Điều 3. Thời hạn, địa điểm phương thức giao tài sản, quản tài sản 

Điều 4. Quyền sở hữu đối với tài sản mua bán

Điều 5. Việc nộp thuế phí 

Điều 6. Trách nhiệm vật chất trong thực hiện Hợp Đồng 

Điều 7. Phương thức giải quyết tranh chấp 

Điều 8. Cam đoan của Các Bên 

Điều 9. Điều khoản cuối cùng 

Lưu ý khi kết Hợp đồng mua bán máy móc thiết bị

Trong quá trình thực hiện hợp đồng nếu như sửa đổi bổ sung thêm điều khoản nào thì cần phải được lập thành văn bản được sự đồng ý của hai bên. Hai bên cần tuân thủ thực hiện đúng những cam kết đã được ghi nhận trong hợp đồng trên tinh thân tôn trọng lẫn nhau. Hợp đồng được lập thành hai bản, mỗi bên giữ một bản để tiện cho việc thực hiện hợp  đồng cũng như giám sát các bên thực hợp đồng. Các bên sẽ thống nhất về thời gian hợp đồng hiệu lực từ bao giờ. 

Khi soạn thảo hợp đồng cần chú ý đến hình thức của hợp đồng phải đúng với quy định của các văn bản quy phạm pháp luật. Nội dung chính của hợp đồng phải được ghi nhận đầy đủ các phần, đặc biệt các điều khoản về quyền nghĩa vụ của các bên khi tham gia kết hợp đồng

Ngoài ra các bên cũng cần phải đề xuất những biện pháp giải quyết những tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh trong thời gian thực hiện hợp đồng. Câu văn trong hợp đồng cần phải ngắn gọn, xúc tích, tránh sử dụng những từ ngữ quá chuyên ngành khiến các bên không thể hiểu đúng tinh thần, bản chất của hợp đồng mua bán máy móc, trang thiết bị. 

Thông tin liên hệ

Hopdongmau.net nhận cung cấp các mẫu hợp đồng, biểu mẫu theo từng doanh nghiệp, cá nhân trên toàn quốc theo yêu cầu.

Ngoài cung cấp các mẫu hợp đồng, biểu mẫu, hopdongmau.net còn hỗ trợ Qúy khách hàng về việc rà soát hợp đồng, tư vấn đàm phán thương lượng, thực hiện, thanh lý và tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng.

Nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào về các loại hợp đồng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

Email: hotro@hopdongmau.net

Điện thoại: (84) 28-6276 9900

Hotline: 0916 545 618 (Luật sư Lê Thế Hùng)

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY LUẬT TNHH CNC VIỆT NAM

Địa chỉ: 28 Đại lộ Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức,

Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (84) 28-6276 9900

 

Phụ trách:

Huỳnh Lê Thảo Trang | Trợ lý Luật sư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *